Làm thế nào để xây dựng khách sạn tiết kiệm chi phí


 “Làm thế nào để xây dựng khách tiết kiệm chi phí?” là câu hỏi mà bất kỳ chủ đầu tư khách sạn nào cũng muốn có câu trả lời chính xác và chi tiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết hôm nay.

Xây dựng khách sạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt đầu kế hoạch xây dựng để sao cho có thể có được một khách sạn chất lượng và chi phí bỏ ra hợp lý nhất. Đây không phải là điều dễ dàng mà chủ đầu tư nào cũng có thể nắm rõ được. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế & xây dựng khách sạn, hôm nay Kts Vip House sẽ mách bạn cách làm thế nào để xây dựng khách sạn tiết kiệm chi phí. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Chi phí xây dựng khách sạn là gì?

Chi phí xây dựng khách sạn là điều cực kỳ quan trọng và được quan tâm hàng đầu đối với các chủ đầu tư. Vậy chi phí xây dựng khách sạn là gì? Hiểu 1 cách đơn giản nhất, chi phí xây dựng khách sạn là khoản tiền mà chủ đầu tư cần bỏ ra để xây dựng và hoàn thiện 1 khách sạn để đưa vào kinh doanh phục vụ khách hàng. Khoản chi phí đó là lớn nhất trong tất cả các chi phí để có thể vận hành khách sạn.
Chi phí xây dựng khách sạn thường bao gồm 4 yếu tố chính:
  • Chi phí thiết kế: đối với công trình khách sạn, chủ đầu tư chắc chắn cần thuê 1 đơn vị tư vấn & thiết kế khách sạn chuyên nghiệp cho mình, đây là khoản phí chắc chắn phải chi.
  • Chi phí nguyên vật liệu xây dựng: trong cách đầu mục chi phí xây dựng khách sạn thì đây là đầu mục chiếm tỷ trọng cao nhất. Chi phí nguyên vật liệu cho khách sạn có quy mô càng lớn thì càng cao, theo tỷ lệ thuận.
  • Chi phí xây dựng phần thô: là chi phí để xây dựng phần thô công trình khách sạn
  • Chi phí hoàn thiện, trang trí: là chi phí để xây dựng hoàn thiện công trình khách sạn trong đó bao gồm có hệ thống đường ống, điện nước, các trang thiết bị nội thất trong phòng,…
Hình ảnh: xây dựng khách sạn mini tiết kiệm chi phí

Cách tính chi phí xây dựng khách sạn

Để biết được cách làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi xây dựng khách sạn, trước hết mọi người cần phải biết được Cách tính chi phí xây dựng khách sạn chính xác nhất.
Vậy, hãy tham khảo Cách tính chi phí xây dựng khách sạn mà chúng tôi đã chia sẻ cụ thể.

Những cách  tiết kiệm chi phí xây dựng khách sạn

Để có được công trình khách sạn đẹp, sang trọng đảm bảo chất lượng mà vẫn có thể tiết kiệm chi phí xây dựng cho chủ đầu tư, hãy tham khảo những cách tiết kiệm chi phí xây dựng khách sạn dưới đây:

Chọn mặt bằng xây dựng phù hợp

Mặt bằng xây dựng khách sạn khu đất có không gian phù hợp để xây dựng khách sạn mà bạn mong muốn. Mặt bằng khách sạn đóng vài trò rất quan trọng quyết định phần lớn đến hiệu quả kinh doanh của khách sạn đó. Vậy khi lựa chọn mặt bằng xây dựng khách sạn, các chủ đầu tư cần chú ý những yếu tố sau:
  • Mặt bằng xây dựng khách sạn nằm sát đường lớn hoặc nơi dân cư đông đúc sẽ là vị trí kinh doanh đắc địa,
  • Hệ thống giao thông thuận tiện với đường đi rộng rãi và phương tiện giao thông đầy đủ.
  • Địa điểm thuộc trung tâm thành phố hoặc khu vực phát triển du lịch.
Hình ảnh: Thiết kế & thi công khách sạn như thế nào để tiết kiệm chi phí

Tìm hiểu kiến thức về xây dựng khách sạn

Việc tìm hiểu và nắm cơ bản kiến thức về xây dựng khách sạn là thực sự cần thiết với mỗi chủ đầu tư.  Điều này giúp cho mọi công việc trong quá trình xây dựng được diễn ra thuận lợi hơn, giúp bạn hiểu biết về các thủ tục pháp lý và cũng giúp bạn tiết kiệm được chi phát sinh trong quá trình thực hiện kế hoạch. Những kiến thức về lĩnh vực này bạn có thể tham khảo và tìm hiểu qua nhiều nguồn thông tin như bạn bè, đồng nghiệp, sách báo, internet, các website kiến trúc,…
Từ việc hiểu biết cơ bản về kiến thức xây dựng khách sạn, bạn sẽ có thể chủ động trong quá trình làm việc và tìm ra phương án làm việc hiệu quả và phù hợp nhất.

Dự toán chi phí xây dựng khách sạn

Việc lập bảng dự toán chi phí xây dựng khách sạn có vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng khách sạn, đảm bảo sao cho việc xây dựng theo một kế hoạch và tiết kiệm chi phí nhất có thể. Dự toán chi phí xây ựng và việc cần làm sau khi bạn đã chọn được địa điểm xây khách sạn. Để việc này được tốt nhất bạn nên tìm đến các đơn vị thiết kế & thi công khách sạn chuyên nghiệp, uy tín để báo giá và lập dự toán chi phí xây dựng phù hợp.

Chọn thời điểm khởi công xây dựng

Thời điểm khởi công xây dựng khách sạn là yếu tố khá quan trọng có thể giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí cho quá trình xây dựng khách sạn. Các bạn nên chọn mùa nắng ráo thời tiết thuận lợi để tiến hành xây dựng khách sạn sẽ có lợi ích như:
- Thời gian thi công không bị gián đoạn do ảnh hưởng của thời tiết
- Giảm chi phí phát sinh như phí thủ kho, bảo vệ, thất thoát vật tư, trượt giá, tiền điện,...nếu gặp thời tiết xấu phải lùi tiến độ thi công.
Hình ảnh: Xây dựng khách sạn đẹp ấn tượng với chi phí tiết kiệm

Tìm đơn vị thiết kế thi công khách sạn

Bản vẽ thiết kế kiến trúc và nội thất khách sạn là không thể thiếu khi bắt đầu quá trình xây dựng công trình khách sạn đó. Bản vẽ thiết kế do đơn vị tư vấn thiết kế cung cấp sẽ giúp bạn có được một phương án xây dựng hoàn hảo cả về thẩm mỹ và kỹ thuật. Họ sẽ thực hiện việc bố trí công năng, màu sắc, phong thủy, vật liệu xây dựng, kết cấu công trình,...sao cho hợp lý, tiết kiệm nhất.

Do đó, các chủ đầu tư cần lựa chọn đơn vị thiết kế khách sạn chất lượng, uy tín, có kinh nghiệm để giúp bạn kiến tạo nên một công trình khách sạn tuyệt vời nhất. Ngoài ra, đơn vị tư vấn thiết kế khách sạn cũng giúp bạn trong việc định hình phong cách kiến trúc và nội thất cho khách sạn của bạn. Bạn có thể chọn phong cách kiến trúc khách sạn là phong cách hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển để từ đó có bản thiết kế phù hợp. Các công ty thiết kế sẽ giúp bạn tìm ra một phương án tối ưu nhất, phù hợp với mức đầu tư xây dựng trong kế hoạch.

Chọn nhà thầu thi công

Để bắt đầu quá trình thi công khách sạn, chủ đầu tư cần lựa chọn nhà thầu thi công một cách kỹ lưỡng để chọn được nhà thầu phù hợp có chất lượng. Nhà thầu uy tín và có kinh nghiệm sẽ giúp bạn thực hiện quá trình thi công xây dựng đúng tiến độ, đúng bản vẽ với giá cả hợp lý nhất.
Nhà thầu thi công đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo nên chất lượng công trình. Nếu chọn nhà thầu thi công kém chất lượng, làm sai hỏng không đảm bảo bất cứ khâu nào trong quá trình thi công đều dẫn đến việc công trình không được hoàn thiện như kế hoạch. 

Lựa chọn vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây dựng khách sạn. Tuy nhiên, bạn không nên chọn những vật liệu giá rẻ, xuất xứ không rõ ràng mà chúng ta sẽ lựa chọn vật liệu một cách khoa học để tiết kiệm chi phí. 
Đồng thời, bạn cần lựa chọn các nhà cung cấp vật tư uy tín và so sánh giá cả của các nhà cung cấp để lựa chọn được nhà cung cấp có giá tốt nhất.
Trên đây là những kinh nghiệm và lời khuyên của chúng tôi về vấn đề Làm thế nào để xây dựng khách sạn tiết kiệm chi phí. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin bổ ích của quý bạn đọc và khách hàng !
Previous
Next Post »
0 Komentar