Các bước xây dựng khách sạn từ chuẩn bị đến bàn giao


Bạn đang có kế hoạch kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng? Bạn muốn xây dựng một khách sạn nhưng chưa biết rõ các bước xây dựng khách sạn như thế nào? Hãy cùng Vip House chúng tôi giải quyết vấn đề này nhé!

Xây dựng khách sạn là những công trình được đầu tư với mức ngân sách lớn, đòi hỏi chủ đầu tư cần bỏ ra nhiều thời gian công sức. Khách sạn được xây dựng lên với kỳ vọng về hiệu quả kinh doanh cao. Để có thể sở hữu một công trình khách sạn sang trọng, có lợi nhuận kinh doanh cao, trước khi xây dựng, các chủ đầu tư cần phải có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng trong tất cả các khâu từ khi chuẩn bị đến lúc bàn giao để có thể xây dựng khách sạn một cách chuẩn chỉ nhất.
Việc nắm bắt và hiểu rõ về các bước xây dựng khách sạn từ chuẩn bị đến bàn giao sẽ giúp các chủ đầu tư có sự chuẩn bị tốt nhất để đầu tư xây dựng khách sạn một cách trọn vẹn và hoàn hảo nhất. Vậy khi xây dựng một khách sạn cần quan tâm và lưu ý những gì?
Trong bài viết này, Vip House sẽ chia sẻ tới bạn đọc và khách hàng quy trình xây dựng khách sạn từ A đến Z. Cùng tham khảo nhé!

Chuẩn bị trước khi xây dựng

Lên ý tưởng cho khách sạn

Lên ý tưởng ban đầu cho khách sạn và việc làm cần thiết khi chuẩn bị xây dựng khách sạn. Bạn có thể lên ý tưởng thiết kế khách sạn cao tầng nếu khách sạn được xây dựng ở khu du lịch sầm uất, hoặc cũng có thể lên ý tưởng xây dựng khách sạn mini nếu địa điểm xây dựng là nơi có mật độ dân cư vừa phải.
Hình ảnh: Quy trình xây dựng khách sạn phải được chuẩn bị kỹ lưỡng từ ban đầu


Chọn địa điểm xây dựng khách sạn

Địa điểm xây dựng khách sạn là một trong những yếu tố quyết định khá nhiều đến xây dựng và kinh doanh khách sạn. Địa điểm kinh doanh khách sạn cần đặt ở nơi có giao thông thuận tiện, có khả năng thu hút khách, có khả năng mở rộng trong tương lai,  các dịch vụ đi kèm đầy đủ,… 

Tìm đến đơn vị thiết kế khách sạn

Thuê một đơn vị tư vấn & thiết kế khách sạn chuyên nghiệp sẽ giúp đưa ra những phương án tốt nhất và các giải pháp tối ưu nhất cho khách sạn của bạn. Các đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng sẽ giúp bạn trong cách sử dụng vật liệu thông minh, sử dụng nhân công hợp lý, tránh được những sai lầm có thể mắc phải trong quá trình xây dựng.
Hình ảnh: Các bước xây dựng khách sạn cụ thể và chi tiết


Xin giấy phép xây dựng

Việc xin giấy phép xây dựng là công việc không thể thiết trong quá trình xây dựng khách sạn. Xin giấy phép xây dựng khách sạn bao gồm các bước:
  • Đăng ký kinh doanh khách sạn tại sở kế hoạch và đầu tư.
  • Thiết kế bản vẽ theo tiêu chuẩn sao của khách sạn.
  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin phép xây dựng kèm bản vẽ và giấy phép đăng ký kinh doanh.
  • Nộp hồ sơ và chờ kết quả

Dự toán kinh phí đầu tư

Có rất nhiều chủ đầu tư khách sạn vẫn luôn đặt ra câu hỏi cho rằng: “Cần bao nhiêu vốn để xây dựng & kinh doanh khách sạn?” Các chuyên gia đưa ra lời khuyên là : “Nếu bạn không thể tính toán chi phí hợp lý thì bao nhiêu tiền cũng không đủ?”
Chi phí đầu tư xây khách sạn sẽ dựa vào: Kiến trúc, diện tích, vật tư,… để dự toán tương đối chính xác cho chủ đầu tư trước khi xây dựng. Tùy vào quy mô khách sạn mà các chủ đầu tư nên chuẩn bị kinh phí xây dựng phù hợp.

Lựa chọn đơn vị thi công

Trong quá trình xây dựng khách sạn, nhà thầu thi công là nhân tố quyết định có ảnh hưởng lớn đến chất lượng của công trình. Vì vậy các chủ đầu tư nên lựa chọn đơn vị thi công qua việc tham khảo từ người thân, bạn bè, mạng xã hội, hoặc những chủ đầu tư đã xây dựng trước đó,… Trước khi ký kết hợp đồng, 2 bên nên thỏa thuận các vấn đề về kinh phí, thời gian & tiến độ xây dựng,…một cách kỹ lưỡng.
Hình ảnh: Xây dựng khách sạn với quy trình chuẩn xác


Tiến hành xây dựng khách sạn

Chuẩn bị cho xây dựng

Việc chuẩn bị cho quá trình xây dựng khách sạn cần đảm bảo các công việc sau:
- Giải phóng mặt bằng và đổ móng dựa trên những nghiên cứu về độ cứng của đất.
- Làm lán trại cho đội thợ thi công và giám sát.
- Làm hàng rào che chắn đảm bảo an toàn cho khu vực xung quanh đồng thời bảo vệ tài sản công trường.
- Chuẩn bị sẵn nguồn điện nước để tiến hành thi công.
- Chuẩn bị mặt bằng tập kết cho vật liệu xây dựng.

Thực hiện thi công và giám sát

Việc giám sát thi công công trình cũng vô cùng quan trọng đối với chất lượng, tính kỹ thuật và thẩm mỹ của công trình. Thường các chủ đầu tư sẽ không có chuyên môn về thi công xây dựng, vậy tốt hơn hết là bạn nên tìm người giám sát có kinh nghiệm và chuyên môn. Có thể là kiến trúc sư thiết kế, bởi đó là người thiết kế và hiểu rõ công việc mà nhà thầu phải làm để đạt yêu cầu thiết kế đề ra. Bạn cũng có thể tìm người đáng tin cậy, hiểu biết công việc xây dựng giám sát về những điều khoản trong hợp đồng hoặc những thỏa thuận giữa bạn và nhà thầu.
Hình ảnh: Quy trình xây dựng khách sạn từ lúc chuẩn bị đến khi bàn giao

Nghiệm thu công trình

Sau quá trình xây dựng khách sạn hoàn thành, nhà thầu thi công sẽ tiến hành biên bản nghiệm thu công trình. Nghiệm thu công trình xây dựng, chủ đầu tư cần kiểm tra các hạng mục như: Nội thất, ngoại thất, hệ thống điện nước, phòng cháy chữa cháy, chất lượng phòng ốc,… Sau quá trình kiểm tra này là quá trình thanh toán các khoản tiền trên hợp đồng và quyết toán các khoản tiền phát sinh nếu có, bàn giao công trình và đưa khách sạn vào hoạt động.
Trên đây là các bước xây dựng khách sạn từ lúc chuẩn bị đến khi bàn giao mà bạn đọc cần tìm hiểu để quá trình xây dựng và kinh doanh khách sạn của mình được thuận lợi và hoàn hảo nhất.
Cảm ơn đã theo dõi bài viết & chia sẻ của chúng tôi!
First
0 Komentar